Khai trương Kasikorn bank

Ngày 6-3-2015, Ngân hàng Kasikorn (Thái) chính thức mở hai văn phòng đại diện ở TPHCM và Hà Nội để đáp ứng nhu cầu thương mại và đầu tư tăng cao của các công ty Thái Lan đang hướng vào Việt Nam.

Theo ông Predee Daochai, Tổng giám đốc Ngân hàng Kasikorn Thái, Việt Nam hiện là một trong những điểm đến quan trọng mà các doanh nghiệp của cả Thái Lan và nước ngoài mong muốn đến đầu tư.

Việc mở văn phòng đại diện của Ngân hàng Kasikorn tại Việt Nam theo Kasikorn sẽ giúp điều phối công việc giữa văn phòng chính tại Thái Lan với khách hàng là các công ty Thái đã mở rộng kinh doanh sang Việt Nam; đồng thời chịu trách nhiệm về các dự án đầu tư đã được vay tín dụng từ Ngân hàng Kasikorn Thái.

Hai văn phòng này cũng sẽ chuẩn bị các nghiên cứu thông tin thị trường nhằm hỗ trợ cho việc lên kế hoạch kinh doanh cho khách hàng, hỗ trợ các hoạt động thương mại và đầu tư giữa Thái Lan và Việt Nam.

Dù đến giờ mới chính thức có mặt ở Việt Nam nhưng từ năm 2011 đến nay, ngân hàng này đã xây dựng mạng lưới dịch vụ ở Việt Nam thông qua việc hợp tác với hai ngân hàng thương mại của Việt Nam là VietinBank và Agribank.

Đại diện Kasikorn Bank cũng khẳng định, trong tương lai, khi Ngân hàng Nhà nước cấp phép mở chi nhánh, ngân hàng này sẽ mở rộng số lượng văn phòng đại diện ở Việt Nam với nhiều chi nhánh ở khắp cả nước để tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó có cả hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam.

Kasikorn hiện cũng là ngân hàng Thái Lan đầu tiên mở văn phòng đại diện tại Việt Nam bên cạnh hai ngân hàng khác của Thái Lan là Bangkok đã mở chi nhánh ở Việt Nam và Ngân hàng Thương mại Siam thành lập ngân hàng liên doanh ở Việt Nam trong nhiều năm qua.
nganhangthai